Mesh Coil คืออะไร?

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า Mesh Coil

Mesh Coil – เป็นคอยล์แบบตาข่าย ได้ความฉ่ำของน้ำยา กลิ่นดี ให้ความโล่ง ควันเยอะเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ออกแบบให้พื้นที่ของลวดที่มากขึ้นจึงทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ระเหยเป็นไอน้ำได้เต็มพิกัด ทำให้สามารถให้กลิ่นบุหรี่ไฟฟ้าที่ชัดขึ้นกว่าคอยล์แบบเก่า และยังทำควันได้เยอะ แน่นขึ้นอีกด้วย

mesh coil

mesh เป็น coil ที่นิยมมากที่สุด ฟิวสูบโล่ง ควันเยอะ กลิ่นค่อนข้างดี ตัวเครื่องจ่ายมาไฟแรงสุด

 

mesh coil

Mesh Coil คืออะไร

เป็นแผ่น/แถบโลหะที่มีลักษณะเป็นตาราง ซึ่งมักสร้างจากคานทาล สแตนเลส หรือนิกโครม การออกแบบมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มพื้นที่ผิวสำหรับการสัมผัสของเหลวอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการผลิตรสชาติและไอสูงสุด

Coil เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ประเมินค่าต่ำเกินไปในชุด vape หากไม่มีขดลวด คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนน้ำผลไม้อิเล็กทรอนิกส์ของคุณ – ในรูปของเหลว – ให้อยู่ในรูปที่มีประโยชน์ (รูปไอ) E-juice ถูกทำให้ร้อนด้วยขดลวด vape เพื่อสร้างไอ พื้นที่ผิวของขดลวดมีความสำคัญ ยิ่งพื้นที่ผิวมีขนาดใหญ่เท่าใด ปริมาณของ e-juice ก็ยิ่งระเหยมากขึ้นเท่านั้น

ยิ่งน้ำอิเล็กทรอนิกส์ระเหยมากเท่าไร ปริมาณไอก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ล่าสุด เราได้เห็นการแข่งขันกันระหว่างผู้ผลิต vape เพื่อปรับพื้นที่ผิวของขดลวดให้เหมาะสม มันเริ่มต้นด้วยขดลวดคู่ที่รวมสายไฟเข้าด้วยกันและเทคโนโลยียังคงมีอยู่ในปัจจุบันซึ่งมีการรวมเส้นลวดหลายเส้นไว้ในรูขดลวดหลายรู การแข่งขันอยู่ไกลจากเส้นชัย และการปฏิวัติเทคโนโลยีขดลวดที่ทันสมัยที่สุดอย่างหนึ่งก็คือการนำเทคโนโลยีขดลวดตาข่ายมาใช้
ในขณะที่ผู้สูบไอส่วนใหญ่เข้าใจการจัดอันดับความต้านทานต่าง ๆ ของคอยส์ แต่ทุกคนก็ไม่สนใจว่าคอยล์ของพวกเขาเป็นประเภทใด ประเภทของขดลวดหมายความว่าอย่างไร โครงสร้างขดลวดในแง่ของการจัดโครงแบบของวัสดุโลหะซึ่งมักมี 2 แบบคือแบบตาข่ายและแบบม้วนปกติ/แบบมาตรฐาน
คอยส์ทำหน้าที่เหมือนยามเฝ้าประตู พวกเขากำหนดความเข้ากันได้ของน้ำผลไม้ vape กับ vapes บางอย่างความหนาแน่นของการวาดภาพตลอดจนขนาดของไอน้ำที่ผลิตได้ การออกแบบขดลวดแบบดั้งเดิม (ปกติ) นั้นเรียบง่าย โดยทั่วไปแล้วจะเป็นขดลวดลวดกลมที่มีรูปร่างเป็นสปริง การออกแบบที่ตรงไปตรงมาทำให้ง่ายต่อการทำและที่สำคัญราคาถูกลง
แต่เทคโนโลยีคอยล์ที่ทันสมัยได้แนะนำตาข่ายคอยล์เพื่อแก้ไขข้อจำกัดในการออกแบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคอยล์ลวดกลม ในบทความนี้ เราจะทำการเปรียบเทียบระหว่างตาข่ายและคอยล์ปกติในแง่ของความแตกต่างและความคล้ายคลึงกัน

Mesh vs. Regular Vape Coils

ความเหมือน
ตาข่ายและคอยล์ธรรมดามีลักษณะการทำงานเหมือนกัน โดยมีผลต่างกันเล็กน้อยเท่านั้น แม้ว่าเมชคอยล์จะกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นในอุตสาหกรรมการสูบไอ ส่วนใหญ่จะใช้ในถังซับโอห์ม (คอยล์ที่มีความต้านทานในตัวน้อยกว่า 1 โอห์ม) ในขณะที่คอยล์ปกติจะใช้สำหรับการสูบไอจากปากสู่ปอด (MTL)
ทั้งตาข่ายและคอยล์ธรรมดาจะร้อนขึ้นเมื่อกดปุ่มยิง ขณะร้อนขึ้น จะทำให้น้ำระเหยกลายเป็นไอซึ่งหายใจเข้าทางปาก
———————————————————————————
 ความแตกต่าง
มีพื้นที่ผิวที่ใหญ่กว่าเมื่อเทียบกับขดลวดทั่วไป – ให้ความร้อนในอัตราที่เร็วกว่าเพื่อสร้างรสชาติและไอระเหยที่มากขึ้น นอกจากนี้ ตาข่ายคอยล์ยังมีลักษณะพิเศษด้วยการกระจายความร้อนที่สม่ำเสมอ/สม่ำเสมอมากขึ้น เนื่องจากกระแสจะกระจายไปบนแผ่นโลหะทั้งหมด นี้หมายความว่ามีโอกาสน้อยที่จะประสบปัญหาการกระแทกแบบแห้ง/ไหม้ด้วยขดลวดตาข่ายมากกว่าในขดลวดปกติ
เนื่องจากตาข่ายขดไม่ร้อนมากเหมือนเกลียวคู่ของพวกมัน พวกมันจึงมีลักษณะเฉพาะด้วยประสบการณ์การสูบไอที่เย็นกว่า ชนิดของขดลวดตาข่ายนั้นสร้างไอที่มีรสชาติและเมฆไอขนาดใหญ่ได้ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคอยล์ปกติ
ขดลวดปกติมักใช้กับระบบ mod vape ของ pod ขนาดเล็ก ขดลวดประเภทนี้เหมาะที่สุดกับระบบขนาดเล็ก เนื่องจากเหมาะอย่างยิ่งเมื่อใช้กับไอระเหยขนาดเล็ก แม้ว่าขดลวดทั่วไปจะมีอายุขัยที่ต่ำเมื่อเทียบกับเมชคอยล์ แต่นี่คือระบบถ่วงดุลในอุดมคติ เนื่องจากใช้กับระบบ vape ขนาดเล็กที่ทำงานด้วยกำลังไฟต่ำ

Zingha POD ผู้นำด้านการใช้ Mesh Coil

บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วแล้วทิ้ง ที่โด่งดังที่สุดในปั 2022  Zingha เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี Mesh Coil มาใช้กับ Pod ทำให้ได้ระบบผลิตที่ควันแน่นๆ อัดเต็ม กลื่นชัด ซัดแล้วอิ่ม เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม

สามารถดูข้อมูลของ บุหรี่ไฟฟ้า Zingha ได้ที่เว็บ Offcial Zingha.net เลยจ้า หรือกดสั่งซื้อจาก Line @ ด้านล่างนี้

สนใจสินค้า คลิ๊ก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *